Lắp đặt camera cho trường học

Ngày nay, các hệ thống camera trường học được lắp đặt. Để thuận tiện hơn trong công tác bảo đảm an ninh. Quản lý học sinh và phối kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh. Nếu bạn cũng đang quan tâm tìm hiều và có nhu cầu lắp đặt camera cho trường học. Thì đừng quên tham khảo bài viết sau để biết thêm nhé.

Lắp đặt camera cho trường học
Lắp đặt camera cho trường học.

Lắp đặt hệ thống camera giám sát trường học để làm gì?

Việc lắp đặt camera trường học từ mầm non cho đến đại học mang lại rất nhiều ưu điểm như sau:

  • Lắp đặt camera cho trường mầm non. Giúp phụ huynh cũng như ban giám hiệu nhà trường. Giám sát các hoạt động của các bé cũng như của giáo viên.
  • Đồng thời camera có thể lưu trữ dữ liệu. Để phụ huynh xem lại bất cứ mọi lúc mọi nơi thông qua thiết bị di động. Trong bối cảnh nhiều vụ bạo hành trẻ em đang diễn ra hàng ngày thì điều này là rất cần thiết.
  • Ngoài ra, camera cho trường mầm mon. Còn giúp lưu lại những khoảnh khắc của trẻ, giúp ba mẹ có thể nhìn ngắm từ xa khi đang làm việc.
Lắp đặt camera cho trường học
Lắp đặt camera cho trường học

Camera trường học thường dùng để quản lý tài sản, đảm bảo an ninh, nhanh chóng phát hiện các hành vi trộm cắp và phá hoại.

Lắp đặt camera trường học cũng giúp ban quản lý, giám hiệu nhà trường theo dõi quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh từ đó có biện pháp cải thiện hiệu quả và chất lượng.

Lắp đặt camera giám sát trường học cũng là một biện pháp ngăn chặn các hành vi gian lận đặc biệt trogn các kỳ thì, giúp chất lượng học tập được đánh giá một cách khách quan nhất.

Lắp đặt camera quan sát cũng là cách để nhà trường cho phụ huynh thấy được tổng thể hệ thống cơ sở vật chất, củng cố lòng tin vào việc gửi gắm con em theo học.

Tư vấn lắp đặt camera giám sát trường học

Thông thường để hệ thống camera trường học từ tiểu học đến đại học đều có những điểm giống nhau. Chỉ có camera mầm non có những lưu ý riêng biệt vì độ tuổi của trẻ còn nhỏ và phụ huynh có sự giám sát sát sao hơn.

Lắp đặt camera cho trường học
Lắp đặt camera cho trường học

Bạn có thể tham khảo một số vị trí nên lắp đặt camera tại trường học như sau:

Vị trí cổng trường

Đây là vị trí cần lắp đặt camera trường học để kiểm soát các hoạt động ra vào trường của học sinh. Hơn thế nữa, cổng trường cũng là nơi các đối tượng xấu tụ tập, rủ rê học sinh, xảy ra bạo lực học đường, trộm cắp hoặc phá hoại tài sản của nhà trường.

Việc lắp đặt camera trường học sẽ giúp khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả hơn.

Hành lang trường học

Hành lang của trường học các cấp nên lắp đặt camera để quản lý hoạt động và thời gian ra vào lớp của học sinh.

Không gian của lớp học

Việc lắp camera trong lớp học sẽ giúp phụ huynh quan sát được cụ thể con em của mình học tập như thế nào, giúp phụ huynh và nhà trường đánh giá được phương pháp dạy của giáo viên.

Khu hành lang khuôn viên trường

Ở vị trí này, tốt hơn hết là nên lắp camera để phát hiện các hành vi đột nhập từ bên ngoài vào khuôn viên trường nhằm phòng chống trộm cắp. Mặt khác ban giám hiệu cũng quản lý được tình trạng học sinh sinh viên đang trong giờ học lẻn trèo tường ra ngoài.

Bãi giữ xe

Đối với trường đại học, sinh viên đến trường bằng xe máy chiếm số lượng lớn. Vì vậy nên có camera giám sát ở vị trí này để đảm bảo an toàn cho tài sản của sinh viên và nhà trường.

Đây là 3 vị trí chính không thể thiếu khi lắp đặt camera trường học các cấp. Với riêng mầm non thì có thể xem xét thêm các vị trí khác như sau:

Sân chơi

Đây là không gian mà bé thường chơi đùa với nhau cần có camera để phụ huynh và ban quản lý giám sát được khi có xô xát, va chạm giữa các bé.

Nhà ăn, bếp ăn

Trẻ mầm non ăn trưa tại trường nên camera giám sát tại nhà ăn giúp kiểm soát chế độ dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm, đảm bảo khẩu phần ăn cho bé.

Phòng ngủ

Nếu trường mầm non có phòng ngủ riêng biệt với lớp học. Thì nên có camera tại vị trí này để xem bé có ngủ trưa ngoan hay không. Đây cũng là một điều mà phụ huynh vô cùng quan tâm. Nếu trường mầm non có lắp camera ở vị trí này sẽ giúp phụ huynh tin tưởng hơn.

Có thể thấy việc lắp đặt camera giám sát trường học khá phức tạp. Bởi với từng vị trí lắp đặt camera sẽ phải chọn những sản phẩm có các tính năng khác nhau sao cho phù hợp.

Trên thị trường có rất nhiều loại camera khác nhau như: góc rộng, góc dài, IP, Analog,… Nếu không rõ về chuyên môn thì khó mà lựa chọn được.

Vì vậy, để đơn giản, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả, bạn nên tìm một đơn vị tư vấn lắp đặt camera uy tín.

Đơn vị này sẽ đưa ra nhiều phương án khác nhau để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và mức chi phí bạn có. Sau đó, sẽ lên sơ đồ và tiến hành thi công toàn bộ hệ thống.

Đơn vị lắp đặt camera uy tín

Camera quan sát là một đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt các dòng sản phẩm camera quan sát từ nhiều thương hiệu hàng đầu như Dahua, Hikvision, KBvision… Triển khai lắp đặt camera tại các quận huyện trên địa bàn tphcm và các tỉnh lân cận.

Ngoài ra chúng tôi còn sửa chữa, phân phối và nghiên cứu ứng dụng ng nghệ sản phẩm về hệ thống camera quan sát an ninh. Camera quan sát liên tục cập nhật và đưa ra các giải pháp lắp đặt tối ưu nhất để đáp ứng mọi yêu cầu quan sát, quản lý và tiết kiệm chi phí hơn cho các ng trình từ dân dụng cho tới doanh nghiệp.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp lắp đặt hệ thống nhà thông minh – Smart Home. Bạn cần tư vấn lắp đặt nhà thông minh hãy liên hệ với LAP Smarthome để được tư vấn nhé.

Công ty TNHH Lộc Ân Phúc

Văn phòng Quận 2

Địa chỉ: 14 Đường 13, P. Bình An, Q2, TP.HCM

Văn phòng Long An 

Địa chỉ: Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khi bạn truy cập hoặc tương tác với các trang web, dịch vụ, ứng dụng, công cụ hoặc tin nhắn của chúng tôi, chúng tôi hoặc các nhà cung cấp dịch vụ được sự cho phép của chúng tôi có thể sử dụng cookie, tín hiệu web và các công nghệ tương đương khác để giúp trải nghiệm của bạn được tốt hơn, nhanh hơn và an toàn hơn, vì mục đích quảng cáo và để cho phép chúng tôi tiếp tục cải thiện các trang web, dịch vụ, ứng dụng và công cụ của mình.